RockTape

คิเนซิโอโลจีส์เทป เป็นเทปที่ถูกนำมาใช้ครั้งแรกในแพทย์ฝังเข็ม และ แพทย์ไคโรแพคติกในประเทศญี่ปุ่น จนปัจจุบันได้ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกในผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น แพทย์ นักกายภาพบำบัด นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และโค้ชผู้ฝึกสอน

0 %
Superior Stretch

คิเนซิโอโลจีส์เทป RockTape เป็นพรีเมี่ยมแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกออกแบบเพื่อกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ เอ็นกล้ามเนื้อ และป้องกันการบาดเจ็บซ้ำในระยะฟื้นฟูสภาพร่างกายภายหลังได้รับการบาดเจ็บ ซึ่งแตกต่างจากผ้ายืดและเทปชนิดอื่นๆ โดย RockTape จะช่วยทั้งในเรื่องการพยุงกล้ามเนื้อ ข้อต่อ ตลอดจนส่งเสริมการเคลื่อนไหวเท่าที่ความสามารถของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อจะทำได้โดยไม่มีการบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในเรื่องของการลดอาการปวดและอาการบวมจากการบาดเจ็บได้ RockTape ไม่เพียงแต่ใช้ในการบำบัดเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางการกีฬาให้เหมาะกับกล้ามเนื้อในนักกีฬา เช่น นักวิ่ง นักว่ายน้ำ นักปั่นจักรยาน นักฟุตบอล เป็นต้น

0
Days of Wear

What is RockTape Used for?

*ข้อแนะนำ เทปนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อทดแทนการตรวจวินิจฉันทางการแพทย์ แต่ใช้สำหรับดูแลตัวเองเบื้องต้น ดังนั้นหากใช้แล้วมีข้อสงสัย หรือไม่ดีขึ้นภายใน 1-2 วัน

ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม*

FAQ

ลดอาการปวด

หลายครั้งที่นักกีฬาหรือคนไข้มักจะเรียก ROCKTAPE ว่าเป็น “Magic Tape” เนื่องมาจากอาการปวดมักจะลดลงทันทีหลังจากที่ได้ติดเทป ซึ่งสาเหตุหลักของอาการปวดที่ลดนั้นสามารถอธิบายได้โดยการใช้หลักทางทฤษฎีที่เรียกว่า “Gate Control Theory” ยกตัวอย่าง เช่น เมื่อเราเดินและขากระแทกสิ่งของบางอย่างจนรู้สึกเจ็บ เราก็จะถูบริเวณขาที่รู้สึกเจ็บ ซึ่งเป็นการไปรบกวนสัญญาณปวดที่วิ่งไปที่สมอง จึงทำให้เรารู้สึกปวดน้อยลง

ดังนั้นเมื่อเราติดเทปเข้าไปแล้ว บางท่านอาจจะเข้าใจว่าอาการบาดเจ็บถูกรักษา แต่จริงๆแล้วเกิดจากการยับยั้งอาการปวดด้วยกลไกดังกล่าง เพื่อที่จะทำให้นักกีฬาหรือคนไข้กลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างปกติ ในระหว่างที่อาการปวดอยู่ระหว่างการเร่งซ่อมแซมด้วยกลไกอื่นของเทป

ลดการอักเสบ และการบวม

เมื่อติด ROCKTAPE ลงบนผิวหนังแล้ว จะทำให้เกิดการยกตัวขึ้นเล็กๆของผิวหนัง และเนื้อเยื้อใต้ผิวหนังที่ติดเทป จึงทำให้การบวม หรือ การอักเสบหายเร็วขึ้น

ชะลอการเมื่อย และ ชะลอตะคริว

เมื่อติด ROCKTAPE ลงบนผิวแล้วจะทำให้ชะลออาการเมื่อยล้า หรือ การเกิดตะคิวได้ ดังนั้นการติดเทปจึงมีความสำคัญในระยะฟื้นฟูและรักษาร่างกาย โดยเฉพาะกลุ่มกล้ามเนื้อรอบๆบริเวณที่มีอาการบาดเจ็บ เพราะต้องทำหน้าที่ชดเชยและช่วยเหลือการทำงานของกล้ามเนื้อที่กำลังบาดเจ็บอยู่

Why We’re Different

Reason No. 1 (Created to Meet The Needs of Elite Athletes.)

คิเนซิโอโรจีส์เทปทั่วๆไปจะถูกออกแบบมาเพื่อการฟื้นฟูเพียงอย่างเดียว แต่ ROCKTAPE ได้ถูกพัฒนาขึ้นให้ทนต่อการใช้งานของนักกีฬา โดย ROCKTAPE ได้ผ่านการวิจัยจากห้องแล็ปที่ Santa Cruz moutains ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงการทดสอบคุณภาพจากการใช้งานจริงกับนักกีฬา เพื่อให้แน่ใจว่า ROCKTAPE มีคุณภาพตามมาตรฐานที่เราต้องการ

ROCKTAPE อาจจะมีราคาที่สูง เมื่อเทียบกับเทปอื่นๆ แต่หากเลือกใช้ ROCKTAPE แล้ว จะทำให้หมดกังวล หรือข้อสงสัยเกี่ยวกับคุณภาพการรักษาที่จะได้รับจาก ROCKTAPE รวมไปถึงคนไข้หรือนักกีฬาที่ได้รับการติด ROCKTAPE จะได้รับการเห็นผล หรือ ประโยชน์จาก ROCKTAPE ได้อย่างดี

Reason No. 2 (Some Stretch Is Good – More is Better.)

จากผลของการวิจัยของเราพบว่า ROCKTAPE ที่มีแรงยืดที่ 180% จะทำให้นักกีฬาสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเต็มความสามารถ เมื่อเทียบกับเทปทั่วไปทีมีแรงยืดอยู่ที่เฉลี่ย 130%-150%

Reason No. 3 (No Compromise On Materials.)

ในชีวิตชีวิตประจำวันของเราทุกคนนั้นมีทางเลือกเสมอ สำหรับเราก็เช่นกัน เมื่อย้อนกลับไปตอนที่เราออกแบบ ROCKTAPE เราต้องการให้เทปมีแรงพยุงที่ได้มาตรฐานสูง (แรงที่เมื่อยืดไปถึง 180% แต่สามารถหดกลับมาพยุงกล้ามเนื้อได้โดยที่ไม่หย่อยยาน) เพื่อให้ได้ผลของการฟื้นฟูที่ดี ทำให้เราต้องใช้วัสดุไนล่อนชนิดพิเศษที่มีต้นทุนสูง และเรายังคงเลือกวัสดุที่มีต้นทุนสูงเพื่อคงคุณภาพของ ROCKTAPE

Reason No. 4 (One Size Does Not Fit All.)

ถ้าเราลองนึกดูว่าทุกๆคนต้องใส่เสื้อที่มีขนาดไซส์เดียวเท่านั้น แต่ไม่ใช่สำหรับ ROCKTAPE เพราะเราเชือในความแตกต่างด้านสรีระหว่างนักกีฬา โดยเฉพาะเมื่อเทียบนักกีฬารักบี้ที่มีความสูง 7 ฟุต กับ นักกีฬาบัลเล่ต์ที่มีน้ำหนักเพียง 55 กิโลกรัม ดังนั้นความแตกต่างของขนาดเทปจึงมีความสำคัญ และเป็นหน้าที่ของเราที่จะเทปที่เหมาะสำหรับนักกีฬาทุกคน 

ROCKTAPE เป็นที่ยอมรับในนักกีฬาระดับมืออาชีพที่มีชื่อเสียงหลายๆคน และมีจำหน่ายมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ในปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมอบรมหลักสูตร FMT Certifited ที่จัดทำโดย ROCKTAPE มากกว่า 50,000 คนทั่วโลก ซึ่งเป็นวิธีการใช้เทปที่ได้รับการยอบรับ และแพร่หลายมากที่สุดในปัจจุบัน